Cách tạo một chiến dịch Digital Marketing ngắn hạn – case study: Happy Nuts

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tạo một chiến dịch Digital Marketing ngắn hạn cho thương hiệu Happy Nuts.

I. Ý TƯỞNG

Trung Thu là một sự kiện lớn tại Việt Nam, vì vậy thay vì bán các sản phẩm healthy về hạt mà không có nhiều lợi nhuận. Rankbraino và Happy Nuts cần tạo ra những chiếc bánh Trung Thu cho bối cảnh biếu tặng của Thị trường để tăng doanh số.

II. CÁC GIAI ĐOẠN TRIỂN KHAI

Chuẩn bị càng kỹ càng tốt, vì vậy trước Trung Thu (29/9) 3 tháng chúng mình đã bắt đầu có những cuộc họp đầu tiên. Quyết định “săn nai” chứ không “bắn thỏ” đã ngấm vào máu của Founder Rankbraino và Founder Happy Nuts.

1. ĐỊNH HÌNH SẢN PHẨM

Chất lượng sản phẩm được đề cao số 1 ngay từ đầu, vì vậy những cuộc họp đầu tiên chỉ liên quan đến bánh trung thu PHẢI CHẤT LƯỢNG NHẤT, NGON NHẤT.

2. TẠO RA SẢN PHẨM VÀ ĐỊNH GIÁ

Qua các buổi họp đầu tiên, chúng mình đã lên được 7 mẫu sản phẩm bán cho dịp trung thu năm nay. Chọn phân khúc tầm trung, các hộp bánh dao động từ 460.000đ – 1.200.000đ. Tất nhiên vẫn có mẫu neo với giá 3.500.000đ.

3. NGHĨ TÊN SẢN PHẨM/ CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM VÀ THÔNG ĐIỆP XUYÊN SUỐT

Phần chất lượng sản phẩm và tối ưu đội ngũ nội bộ đã được thống nhất là trách nhiệm của Happy Nuts. Còn phần nghĩ ra tên sản phẩm và thông điệp thì trách nhiệm của Rankbraino.

Mọi ý tưởng đều được ghi nhận với sự mỹ miều riêng, và Trung Thu thì tụi mình chọn thủ pháp sáng tạo là NHÂN VĂN (Thay vì những thủ pháp như: Nhân hóa/Nói quá/Nói 2 nghĩa/So sánh/hài hước,..) để phù hợp với Bối cảnh cũng như nền văn hóa Á Đông.

Cái khó ở Chiến dịch này là nó phải được đồng bộ thông điệp ngay từ sản phẩm, khiến họ nhớ đến cả thương hiệu Chủ quản là Happy Nuts để chiến dịch Tết sắp tới sẽ có nhiều lợi thế.

Và thế là: “HAPPY MOON” ra đời với câu chuyện về ÁNH TRĂNG HẠNH PHÚC. “Happy Moon” cũng chứa từ “Happy” trong “HAPPY NUTS” vì vậy rất có liên quan và gợi nhớ cho khách hàng.

7 sản phẩm đã bắt đầu được định hình xong:

 • SET1. Happy Moon Classic (460k): Trao Tâm Ý
  • Hộp 2 bánh (Trà xanh Macca trứng muối/ Hạt sen hạnh nhân trứng muối)
 • SET2. Happy Moon Natural (690k): Trao Tâm Giao
  • Hộp 3 bánh (Gà sốt tiêu đen trứng muối/Trà xanh Macca trứng muối/Đậu đỏ trứng muối/Hạt điều phủ sầu riêng).
 • SET3. Happy Moon Special (830k): Trao gửi Tâm Tình
  • Hộp 4 bánh + 4 gói Daily Nuts (Gà sốt tiêu đen trứng muối/Hương cam hoa hồng trứng muối/Đậu đỏ trứng muối/Sò điệp than tre trứng muối).
 • SET4. Happy Moon Luxury (850k): Sang trọng Đẳng cấp
  • Hộp 3 bánh + Trà + Hạt (Sò điệp than tre trứng muối/Trà xanh Macca trứng muối/ Đậu đỏ trứng muối/Hạt điều phủ sầu riêng/Trà hoa hồng thảo mộc hữu cơ).
 • SET5. Happy Moon Premium (990k): Trọn vẹn Tâm Tình
  • Hộp 6 bánh (Sò điệp than tre trứng muối/ Gà sốt tiêu đen trứng muối/ Hạt sen hạnh nhân trứng muối /Trà xanh Macca trứng muối/ Đậu đỏ trứng muối/ Hương cam hoa hồng trứng muối).
 • SET6. Happy Moon Signature (1250k): Tạo dấu ấn thời thượng
  • Hộp quà cao cấp 4 bánh (Sò điệp than tre trứng muối/ Gà sốt tiêu đen trứng muối/ Trà xanh Macca trứng muối/ Hương cam hoa hồng trứng muối).
 • SET7. Happy Moon Exclusive (3.500k): Món quà Độc quyền Thượng lưu
  • Hộp quà gỗ vẽ tay 2 bánh + yến sào cao cấp (Sò điệp than tre trứng muối/ Trà xanh Macca trứng muối)

4. THÊM GIÁ TRỊ TINH THẦN CHO SẢN PHẨM

Ngoài sự tri nhận về Hộp quà cao cấp và hộp quà gỗ vẽ tay, Rankbraino thêm giá trị tinh thần cho bộ sản phẩm bằng cách tặng 2 phần quà nhỏ đi kèm: Lồng đèn hạnh phúc + Bộ giấy gấp Thỏ Origami.

5. THÔNG ĐIỆP TRUYỀN THÔNG

Rankbraino nhận thấy nếu so sánh sản phẩm của HAPPY MOON với các đơn vị khác (Những khách sạn 5 sao/6 sao hoặc các bên chuyên về bánh trung thu Cao cấp) thì phần TINH XẢO hay THIẾT KẾ có vẻ kém hơn.

Chính vì vậy, câu chuyện về ÁNH TRĂNG HẠNH PHÚC là chưa đủ để tạo nên sự KHÁC BIỆT.

Thắng/Thua lúc này được quyết định bằng sự KHÁC BIỆT, và các bạn biết không, chúng mình bán hạt Healthy. Trong nhân bánh đều là những loại hạt cao cấp mang giá trị dinh dưỡng liên quan đến Healthy.

Và chiến dịch được chốt bằng THÔNG ĐIỆP XUYÊN SUỐT: “HAPPY MOON – Bánh trung thu HEALTHY từ Happy Nuts”.

6. SẢN XUẤT SOURCE MEDIA

Từ những mẫu Mockup, chúng mình đưa yêu cầu cho team chụp hình và quay Video làm sao đúng với những tiêu chí Brands ẩn đề ra.

Đâu đó cũng mất cả 2 tuần để chụp, chọn diễn viên, bối cảnh để hoàn thành. Những kịch bản Video ngắn cũng được lên một cách cụ thể nhất để chạm vào kỳ vọng của khách hàng.

Khi xong các Source, cũng là lúc mình gửi cho team Design để lên Key Visual cho chiến dịch. Đảm bảo yếu tố xuyên suốt của thông điệp.

7. CHUỖI NỘI DUNG TRÊN FANPAGE

Để bán được hàng, các bạn cần phải lên được chuỗi nội dung (những tín hiệu) KHỚP với MỤC TIÊU của khách hàng. Từ tri nhận tới Marketing theo bối cảnh để chạm đến hành vi giao dịch của khách. Chỉ khi đó chúng ta Quảng cáo trên Fb Ads mới hiệu quả.

Mời bạn xem chuỗi nội dung trên Fanpage của Happy Nuts để nắm rõ.

Địa chỉ Fanpage: https://www.facebook.com/happynuts.com.vn

8. TRANG ĐÍCH TRÊN WEBSITE

Một trang đích về QUÀ TẶNG TRUNG THU được thiết kế giao diện chạm đến CẢM NHẬN của khách hàng, thông điệp xuyên suốt là BẮT BUỘC phải có và những yếu tố cấu thành nên sự tin tưởng. Khi mọi yếu tố hội đủ là lúc Google Ads phát huy tác dụng cao nhất.

Địa chỉ Landing Page: https://happynuts.vn/qua-tang-trung-thu/

9. TÌM RA CÁC KOC/KOL LIVESTREAM

Phần này mình không tiện nêu tên các KOC/KOL để tránh ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của chiến dịch. Mình mới test một phiên Live của một KOC, chốt đơn nhẹ nhàng 5.000 phần.

10. PR BÁO CHÍ

Mình đã ngắm đến một vài báo quan trọng, mấy bữa nữa mới triển khai nên chưa nêu được cụ thể, mình sẽ cập nhật trong bài viết này sau.

11. CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CŨ

Những chiến dịch Tết năm ngoái hoặc 8/3 năm nay, chúng mình cũng có một lượng khách hàng Doanh nghiệp ổn. Vì vậy, team Sales sẽ là những người deal giá và gửi đến khách hàng cũ những ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG.

12. INBOUND MARKETING

Lan tỏa trên tường cá nhân của Founder Happy Nuts, cũng như kích hoạt hết đội ngũ Nhân viên/CTV nói về HAPPY MOON cũng như các Group liên quan. Mình coi mỗi một lan tỏa nhỏ đều tạo ra một cái gì đó lớn lao. Vd: Mỗi một người lan tỏa chỉ cần tiếp cận 100 người khác (chưa cần họ mua luôn). Nếu có 100 người lan tỏa thì chúng ta đã tiếp cận 10.000 người khác rồi.

Với 12 giai đoạn triển khai phía trên, chúng mình vẫn linh hoạt thay đổi theo từng ngày để hướng đến mục tiêu cuối cùng. Mong sao với chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong những chiến dịch ngắn hạn sắp tới của Doanh nghiệp mình.

Rankbraino